Tư vấn, hỗ trợ vay tiền nhanh

Tư vấn, hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày với lãi suất cạnh tranh, hồ sơ, thủ tục đơn giản

Đại gia xăng dầu Nhật Bản xâm nhập thị trường Việt Nam, người dân được hưởng lợi gì?

Mới đây, công ty Idemitsu Q8 (IQ8) - doanh nghiệp lớn thứ hai Nhật Bản về xăng dầu đã mở trạm bán lẻ xăng dầu đầu tiên có 100% vốn nước ngoài tại khu công nghiệp Thăng Long (Nội Bài-Hà Nội). Công ty Idemitsu Kosan của Nhật Bản và Công ty Dầu khí Quốc tế Kuwait (KPC) đã thành lập liên doanh với tên gọi Công ty TNHH Dầu khí Idemitsu Q8 tại Việt Nam. Hiện nay, ba công ty xăng dầu là Petrolimex, PV Oil và Saigon Petro đang thống lĩnh khoảng 75% thị phần xăng dầu trên cả nước. Điều này có nghĩa thị trường xăng dầu hiện vẫn là “mảnh đất riêng” của các công ty Việt. Với sự tham gia của đại gia lớn trên thế giới hy vọng có thể sẽ là cú hích tích cực cho thị trường xăng dầu trong nước.

 

f:id:vaytiennhanh:20171012160436j:plain

Có cạnh tranh là người tiêu dùng được hưởng lợi. Trong bối cảnh nhiều năm nay, thị trường xăng dầu chỉ có doanh nghiệp trong nước độc chiếm. Trong những năm qua, số vụ gian lận gắn chíp cây xăng móc túi khách hàng được các cơ quan chức năng, báo chí phát hiện không thể đếm trên đầu ngón tay. Hơn nữa việc độc quyền xăng dầu dẫn đến khách hàng không được tôn trọng, không thực sự là “thượng đế” khi bỏ tiền ra để mua, sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Đó chỉ là hai trong số rất nhiều tiêu cực làm mất lòng tin của người tiêu dùng với các công ty xăng dầu trong nước. Việc IQ8 mở trạm bán lẻ xăng được người tiêu dùng trong nước bày tỏ sự hưởng ứng và ủng hộ với “làn gió mới” này. Đây có thể xem là một khởi đầu về việc xâm nhập của các công ty nước ngoài vào Việt Nam và đó là một dấu hiệu tốt cho thị trường xăng dầu trong nước. Khi  đại gia ngoại tham gia và khâu phân phối bán lẻ xăng dầu sẽ làm giảm đi vị trí thống lĩnh của doanh nghiệp trong nước và tạo ra sức cạnh tranh mạnh mẽ. Ngoài ra, IQ8 sẽ áp dụng hệ thống phần mềm quản lý tự động tại trạm xăng dầu, cho phép thanh toán bằng thẻ với nhiều tính năng ưu việt mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng, hệ thống quản lý số lượng nhiên liệu chính xác đến 0,01 lít và cung cấp báo cáo chi tiết các giao dịch cho khách hàng; minh bạch trong tài chính, chất lượng và số lượng. Bởi lẽ, khi có sự cạnh tranh lành mạnh thì người mua xăng sẽ có lợi, thị trường sẽ phát triển. Càng nhiều sự cạnh tranh thì thị trường càng minh bạch, càng phát triển mạnh mẽ.

Chất lượng và thái độ chuẩn Nhật. Thái độ phục vụ của nhân viên tại cây xăng cũng là một yếu tố khiến nhiều khách hàng quan tâm và so sánh độ chuyên nghiệp giữa các doanh nghiệp với nhau. Không giống như những trạm xăng bình thường khác, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp và thái độ phục vụ. Nhân viên trạm xăng hướng dẫn khách về loại xăng, giá tiền trước khi đổ xăng. Mỗi khách hàng đổ xăng xong đều được nhận hoá đơn để tránh sự nhầm lẫn, gian lận khi đổ xăng cho khách. Bên cạnh đó, khi đi đổ xăng, nhân viên tại trạm xăng còn lau kính xe, lấy rác, tàn thuốc trong xe nếu có và cúi đầu chào khi bơm xong xăng cho khách hàng. Cung cách và thái độ phục vụ khách hàng này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng bởi lẽ chưa từng có ở các trạm đổ xăng trước đây. Vì vậy, trạm xăng của IQ8 được người tiêu dùng ủng hộ nhiệt tình và hi vọng sẽ mở nhiều trạm bán lẻ hơn trong tương lai.

Sự xuất hiện của IQ8 đã khắc dấu ấn vào kỷ nguyên mới của ngành xăng dầu Việt Nam, khi 2 đối tác trong Liên doanh là Kuwait Petroleum và Idemitsu đều là 2 tên tuổi lớn đã gặt hái được nhiều thành công trong ngành kinh doanh bán lẻ xăng dầu tại châu Âu, Nhật Bản và họ đã xuất hiện khi nhận thấy cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Đây cũng xem là thách thức đối với 3 công ty xăng dầu trong nước cần phải có yêu cầu cao hơn với chất lượng dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp cũng như thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên.