Tư vấn, hỗ trợ vay tiền nhanh

Tư vấn, hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày với lãi suất cạnh tranh, hồ sơ, thủ tục đơn giản

Lời khuyên quản lý tài chính cá nhân cần biết

1. Biết bạn có nên mua hay thuê nhà
Khi đến tuổi 30, nhận được một ngôi nhà là nhu cầu của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, giữa thuê và mua mới - cái nào tốt hơn? Câu trả lời thực sự không đơn giản, nó phức tạp và rất khó để có được một câu trả lời hoàn hảo mặc dù thực tế rằng nhiều người có xu hướng nghĩ rằng "sở hữu" tốt hơn so với thuê người khác.

Tuy nhiên, một điều cần nhấn mạnh là trong một số trường hợp, cả thuê và mua đều có lợi thế nhất định về mặt kinh tế.

Nếu bạn chọn:

Một số khía cạnh để xem xét bao gồm các bong bóng bất động sản (giá nhà cao => siêu lạm phát) Trong lâu dài trong khu vực bạn sống (bạn có thể dự đoán khi nào? Điều đó xảy ra rằng giá trị thực của ngôi nhà bị giảm và nếu tùy chọn để mua một ngôi nhà gần trung tâm thành phố là rất đắt tiền, trong khi lựa chọn để mua ở xa hơn là không phải Luôn luôn tìm nhà như bạn muốn.

f:id:vaytiennhanh:20171024130737j:plain

Nếu bạn chọn mua, đảm bảo rằng bạn có thể trả thêm cho vai trò của chủ sở hữu, bao gồm phí bảo hiểm, sửa chữa nhà, thuế, vv

Nếu bạn chọn thuê:

Nếu bạn chọn thuê, chắc chắn rằng tiền thuê và chi phí không vượt quá 30% tổng thu nhập gia đình (hoặc mức lương tổng của bạn).

Chọn một tài sản cho thuê có nghĩa là bạn không thể bán nó và bạn không có quyền tự do mua nhà mới.

Do đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, bao gồm tính toán tài chính hiện tại và các khoản thu trong tương lai, và tư vấn với những người có kinh nghiệm và tư vấn nếu cần. bộ

2. Chỉ nên sống bằng tiền lương hàng tháng?
Sống với tiền lương: Tháng trả đầu tiên và cuối tháng không còn tiền. Có lẽ bạn sống như một cuộc sống hoặc biết rất nhiều người cũng đang trải qua tình trạng này.

Thực tế là, sống trên tiền lương là không lý tưởng khi bạn 30 tuổi. Do đó, gánh nặng gia đình cộng với rất nhiều chi phí không dự đoán được sẽ khiến bạn nhảy vào nợ một cách nhanh chóng, hoặc thậm chí là không thể.

Vậy lam gi?

Nếu bạn chưa tìm được công việc bán thời gian, hãy bắt đầu bằng cách nhìn tổng thể và thực tế nhất về thu nhập hàng tháng cũng như thói quen chi tiêu hiện tại của bạn.

Quản lý tài chính

Sẵn sàng để kết thúc những thói quen lãng phí, xây dựng một danh sách mua sắm hợp lý dựa trên nhu cầu và khả năng của bạn, và theo dõi tài chính của bạn. Bạn có thể tải về ứng dụng quản lý chi phí cho điện thoại của bạn hoặc ghi chép trong một cuốn sổ nhỏ.

Một khi bạn đã có ngân sách rằng vào cuối tháng, chi tiêu của bạn vẫn sẽ kết thúc, bạn có thể cần phải tìm kiếm một công việc với mức lương cao hơn hoặc làm việc nhiều hơn để kiếm thêm thu nhập.

3. Quỹ dành cho các trường hợp khẩn cấp
Như tên của nó, quỹ này sẽ được sử dụng cho các tình huống khẩn cấp. Cuộc sống đầy bất ngờ và mặc dù nó được chuẩn bị tốt nhất có thể, đôi khi bạn sẽ không thể kiểm soát nó. Nếu không có quỹ này, nguy cơ "đóng túi" là không thể tránh khỏi.

Ví dụ, bệnh tật, bệnh tật hoặc vật dụng gia đình đột ngột bị hỏng, cần được sửa chữa hoặc mua.