Tư vấn, hỗ trợ vay tiền nhanh

Tư vấn, hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày với lãi suất cạnh tranh, hồ sơ, thủ tục đơn giản

Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng theo năm mới nhất

Lãi xuất vay tiền nhanh trong ngày tại ngân hàng luôn là vấn đề khiến bạn đau đầu, khi quyết định vay vốn từ ngân hàng. Để bạn không còn bối rối trước vấn đề này, bài viết sau đây sẽ trình bày thật chia tiết về nội dung: Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo năm.

Bạn luôn đau đầu và thắc mắc khi định kỳ trả lãi suất ngân hàng đã tới, bạn không biết mình cần phải chi trả bao nhiêu? lúc này, việc hiểu cũng như rõ cách tính lãi suất vay ngân hàng theo năm, chính là chìa khóa giúp bạn mở được cánh cửa này. Nội dung của bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thật ch

tiết về vấn đề này.

 f:id:vaytiennhanh:20171113160946j:plain

Hiện nay trên thị trường cho vay tiền nhanh trong ngày , thì những tổ chức ngân hàng hay các tổ chức tín dụng, thì đều sử dụng phương thức tính lãi và chi trả trên việc dư nợ giảm dần theo hàng tháng, hay còn được gọi theo cách khác chính là lãi suất phẳng. Cụ thể, hàng tháng khách hàng phải trả cho ngân hàng một khoản tiền được tính bằng số nợ gốc thực còn lại nhân với lãi suất. Tiền lãi được tính theo số tiền mà khách hàng thực sự còn nợ ngân hàng.

Ví dụ, bạn đang vay ngân hàng với số tiền là 40 triệu, và lãi suất mà bạn phải chi trả cho đơn vị ngân hàng đó là 19%/năm, thời hạn vay 1 năm. Thì dựa theo công thức và cách tính lãi suất vay ngân hàng được tính theo công, thì số tiền phải chi trả là 3.686.264 đồng.

Đối với công thức tings mức lãi suất vay thế chấp, thì các đơn vị ngân hàng hiện này cũng như những đơn vị tín dụng, thường sử dụng 2 phương thức tính lãi chủ yếu cho khách hàng chính là:

  • Phương pháp thứ nhất, áp dụng cách tính lãi suất giống như đối với vay tín chấp. Theo đó, người vay sẽ sử dụng phương pháp cách tính lãi suất vay tín chấp để ước tính tiền lãi phải trả theo số tiền vay.
  • Phương pháp thứ hai chính là, định kỳ hàng tháng khách hàng sẽ phải tiến hành chi trả một phần gốc cố định và lãi suất giảm dần.

Cụ thể, nếu bạn đang vay ngân hàng đó với côn số là 20 triệu, và mức lãi suất mà bạn đang chịu là 13% trên một năm. Thì số tiền lãi suất của thàng đầu tiên mà bạn phải chi trả chính là là 1.883.334 đồng. Sau đó, số tiền lãi suất mà tháng thứ 2 mà bạn sẽ tiến hành chi trả tiếp theo chính là 1.865.278 đồng, và sau đó những tháng kế sau đó, mức lãi suất mà bạn chi trả sẽ được giảm dần, dựa trên số tiền gốc thực tế tại ngân hàng đang còn lại.

Hy vọng rằng, qua cách tính lãi suất vay ngân hàng theo năm mà bài viết trên đây chia sẻ, thì bạn đã hiểu hơn về vấn đề này, cũng như không còn băn khoăn về lãi suất ngân hàng nữa.